Trung Quốc là lý do chính khiến Aston Martin DBX SUV ra đời

.

Aston Martin DBX Concept

Với tầm ảnh hưởng của Trung Quốc, nhiều thương hiệu đã đưa ra một số quyết định dựa trên nhu cầu của thị trường này, một trong số đó là Aston Martin - hãng xe sang Anh Quốc.

Mới đây, CEO của AM, ông Andy Palmer đã chia sẻ với trang Wards Auto rằng chiếc DBX SUV sắp tới sẽ được bật đèn xanh trong việc sản xuất thương mại nhờ sức hút từ thị trường Trung Quốc, ông cũng khẳng định rằng chính nhu cầu từ Trung Quốc đã giúp DBX được tồn tại.

Andy Palmer phát biểu trong ngày báo chí của Triển lãm Ô tô Bắc Kinh vừa qua: “Trung Quốc là một thị trường quan trọng cho tương lai của chúng tôi bởi vì thương hiệu Aston Martin đang có sự bùng nổ ở đây.”

Thậm chí, thị trường Trung Quốc đối với Aston Martin quan trọng đến nỗi hãng xe siêu sang Anh Quốc phải hợp tác với Trường Cao đẳng Thiết kế và Đổi mới tại Đại học Tongji của Thượng Hải.

Aston Martin DBX phiên bản sản xuất đầu tiên sẽ sử dụng động cơ truyền thống

Ngoài những cuộc thảo luận về thiết kế, quan hệ đối tác đặc biệt này sẽ giúp Aston Martin theo sát và tham gia các xu hướng màu sắc của người tiêu dùng nơi đây. Palmer nói rằng người Trung Quốc có xu hướng thích màu sắc rực rỡ hơn các thị trường khác.

Để định lượng tầm quan trọng và sự gia tăng của Aston Martin ở Trung Quốc, Palmer cho biết doanh số của thương hiệu đã tăng 89% trong năm 2017. Tại thị trường này, đối thủ chính của Aston Martin là Ferrari cũng như sự thành công của Bentley Bentayga SUV.

Hiện tại, Trung Quốc đang là thị trường lớn nhất của các mặt hàng xa xỉ, với thị phần tiêu thụ toàn cầu chiếm tới 1/3. McKinsey & Co. cho biết Trung Quốc sẽ chiếm 44% thị trường cao cấp toàn cầu vào năm 2025.

Aston Martin DBX sẽ được bán ra tại Trung Quốc vào cuối năm 2019, với 1/3 doanh thu - khoảng 3.000 đến 4.000 chiếc - dự kiến sẽ đến từ bộ phận khách hàng sang trọng khu vực phía đông. Vào thời điểm chiếc SUV mới được ra mắt, Aston Martin sẽ đạt được khoảng 20 đại lý trên toàn cầu.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Nguồn: xehay.vn